Nha đam (Aloe Vera Pflanze) làn da đẹp, giải độc cơ thể

    Trở về trang chủ 
Hình ảnh Nha đam có hại cho bà bầu, trẻ em số 1

Cách làm nước nha đam uống mỗi ngày cực đơn giản mang đến làn da đẹp, giải độc cơ thể

2. Cách làm đẹp từ nha đam và chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 - 5 nhánh nha đam tươi
- 1 quả chanh tươi
- 1 con dao sắc
- 1 bình đựng có nắp đậy
- Bát và thìa

Cách làm:
- Nha đam mua về đem rửa sạch, rồi dùng dao cắt 2 cạnh của lá, gọt bỏ hết vỏ xanh bên ngoài. Cố gắng nạo sát phần vỏ để không mất đi quá nhiều phần thịt.
- Đem phần thịt nha đam đi rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ hết chất nhựa dính trên vỏ xanh có thể gây ngứa và kích ứng da.
- Lắc đều tay sao cho phần nước cốt chanh thấm đều lên từng miếng nha đam. Bảo quản lọ nha đam chanh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Cách sử dụng:
- Ăn 1 thìa cà phê nha đam ngâm nước cốt chanh 3 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa và tối. Sau 2 tuần bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt: mụn, vết thâm, lỗ chân lông biến mất dần.
- Ngoài ra bạn có thể dùng miếng nha đam ngâm chanh chà nhẹ nhàng lên mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, tế bào chết, bụi bẩn, thâm sẹo sẽ bị đẩy lùi.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2313672#ixzz5QWSgP2cI
http://www.xaluan.com/raovat


Hôm nay trang chỉ cho mọi người cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Nước nha đam cực kì tốt: chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa. Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để chữa mụn trứng cá rất tốt. Mỗi ngày Trang uống 500ml nước nha đam trong vòng 1 tuần đã thấy da bớt mụn li ti, mụn độc và mạnh khỏe hơn rùi ( trộm vía, thích quá).
NGUYÊN LIỆU: Nha đam, đường phèn.
CÁCH NẤU CỰC KÌ ĐƠN GIẢN:
- Mua khoảng 3 lá nha dam, chọn là xanh tươi và dày thịt. Gọt vỏ thì hơi có mùi tanh oi khó chịu nhưng làm chừng 2 3 lần là thích nghi ngay, các mẹ chịu khó tí nhá. Sau khi gọt vỏ, ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15'-20'. Sau đó rửa lại bằng nước thường rùi để cho ráo nước. Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố xay sơ sơ thôi, sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
- Sau đó bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam bự nặng khoảng 6 7 lạng thì cho 1 lít nước, cứ vậy nhân lên cho 2 3 4 lá gì đó ( ai muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại nhưng em khuyên là nên làm vừa phải, ko thì uống được 2 bữa là ngán chạy mất dép, vì cái nước ngày uống hằng ngày nên ko cần quá đậm đặc)
- Thả một cục đường phèn ( cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục bự khoảng bằng vòng tròn của ngón trỏ và ngón cái khi các mẹ làm chữ Ok bằng tay)
Vì không thể uống không được, nên cho chút đường phèn, mà đường phèn là tốt, mát và thanh nhất trong các loại đường rùi hihi
Khi nước sôi và đường tan, bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm 1 lần nữa, tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần. Mỗi ngày 1 chai 500ml là tuyệt.
Chi phí rất là rẻ, 1 chai như vậy tính ra là 3500 VND. Trong khi bên ngoài bán 12k 330ml mà bỏ phẩm màu nhìn nước nha đam xanh lè lun.
Chúc các mẹ càng ngày càng có làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh với nước nha đam mỗi ngày nhé. :X

Nha đam có hại cho bà bầu, trẻ em

Một vài báo cáo cho thấy, nha đam có thể liên quan với sẩy thai, dị tật bẩm sinh. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng các sản phẩm từ nha đam.
Nha đam cung cấp hai chất chính: gel (phần trắng, nhớt sau khi gọt bỏ vỏ xanh) và nhựa cây (màu vàng, chảy ra ở mặt cắt của lá).

Gel nha đam được ghi nhận có tác dụng tốt trong những bệnh lý như: đái tháo đường, vảy nến, tăng cholesterol máu, bỏng, tổn thương da do tia xạ sau điều trị ung thư, giúp nhanh lành vết thương... Còn phần nhựa cây, là vị thuốc lô hội trong Đông y, vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, thông tiện, là chất tẩy xổ mạnh, chữa táo bón.

Tuy nhiên, không phải nha đam đều tốt cho mọi người. Khi sử dụng cần thận trọng đối với những đối tượng sau:

Hình ảnh Nha đam có hại cho bà bầu, trẻ em số 1
- Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Một vài báo cáo cho thấy, nha đam có thể liên quan với sẩy thai, dị tật bẩm sinh. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng các sản phẩm từ nha đam.

- Trẻ em dưới 12 tuổi: Nha đam gây đau bụng, vọp bẻ và tiêu chảy.

- Bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị thuốc: Một vài nghiên cứu cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường và đang điều trị thuốc mà muốn dùng nha đam, hãy theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ hơn để phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết quá mức, có biểu hiện nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, đánh trống ngực, run… nếu nặng hơn có thể gây giảm khả năng tập trung, lú lẫn, hôn mê...

- Người mắc bệnh trĩ: Khi dùng nha đam, đặc biệt là có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng, có thể làm bệnh nặng hơn.

- Người có bệnh lý thận: Không nên dùng liều cao hoặc kéo dài vì một số hợp chất trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

- Phẫu thuật: Do tác dụng làm giảm đường huyết nên nha đam sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng nha đam ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

- Người đang dùng thuốc Digoxin chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp… chú ý vì nha đam nhuận tràng, gây tiêu chảy và làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tăng tác dụng phụ của thuốc.

- Người cao tuổi hay người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, đi cầu phân sống, tiêu chảy: Theo Đông y, những chứng trên gọi là bệnh lý tỳ vị hư hàn, không nên dùng nha đam.

Một số cách chế biến nha đam đơn giản, dễ thực hiện, có tác dụng tốt trong các bệnh lý đường tiêu hóa như nhiệt miệng, viêm loét dạ dày-tá tràng, viêm gan, hội chứng đại tràng kích thích, táo bón... đồng thời giúp tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể:

Hình ảnh Nha đam có hại cho bà bầu, trẻ em số 2
- Sơ chế: gọt bỏ phần vỏ xanh và gai hai bên lá, rửa kỹ với nước muối loãng nhiều lần để làm trôi sạch phần nhựa màu vàng, sau đó xắt hạt lựu hay thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Nha đam, mật ong (ba-bốn muỗng cà phê): dùng tươi hoặc xay sinh tố.

- Nha đam trộn sữa tươi (200ml) hoặc sữa chua (một hũ).

- Nha đam, nghệ vàng (dạng bột từ một-hai muỗng cà phê), có thể kết hợp thêm cam thảo 6-8g.

- Canh nha đam, rong biển, có thể nấu với thịt hoặc tôm, tép: sau khi nấu nước dùng, nêm vừa ăn, đợi nước sôi lại, bạn hãy cho nha đam và rong biển vào sau cùng.

Dùng nha đam làm thực phẩm sẽ đem lại nhiều tác dụng tốt nếu chúng ta sơ chế đúng cách, loại bỏ sạch phần nhựa màu vàng, đồng thời dùng phần gel nha đam với lượng thích hợp, thường trong khoảng 100-200mg trong một ngày.

Lưu ý, những thực phẩm chế biến có sử dụng nha đam chỉ nên dùng hai-ba lần trong một tuần. Nếu dùng với mục đích nhuận trường, chữa táo bón không nên dùng quá hai tuần.
Theo afamily.vn

Video có thể bạn quan tâm

2 Kommentare:

  1. nha đam ngon với tốt cho da lắm
    Hoàng Nguyên Green

    AntwortenLöschen
  2. bên bác có bán cây cảnh không ta? Mình thấy ở trang https://hoangnguyengreen.com bán khá ok nè,

    AntwortenLöschen