Thực phẩm phòng ngừa bệnh ung thư

  Trở về trang chủ

Không muốn bị bệnh ung thư hãy bổ sung thực phẩm này đều đặn - vừa đơn giản rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol được coi là khắc tinh của căn bệnh nguy hiểm này.

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. 
Gia vị và nấm
Những thực phẩm như nấm, tỏi, các loại hành đặc biệt có tác dụng chống ung thư. Các hợp chất allicin trong các loại thực phẩm này có chất chống oxy hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng. Tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, từ đó giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị.
Trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Allicin được giải phóng trong khi cắt, nghiền hoặc nhai. Để tận dụng lợi ích của tỏi, bạn hãy chờ khoảng 10 phút sau cắt trước khi nấu ăn tỏi để cho phép allicin được giải phóng. Polyphenol được tìm thấy trong hành có đặc tính chống ung thư ruột kết.
Hành cũng chứa các chất chống ung thư như anthocyanin, apigenin, quercetin và myricetin. Những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm nhóm này có tỉ lệ mắc ung thư buồng trứng ít hơn; Nấm là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư gan.
Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết và đặc biệt có lợi cho bệnh nhân ung thư gan. Ngoài ra, nấm là thực phẩm có chứa vitamin D cao giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tóm lại, hãy bổ sung những thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để phòng ngừa ung thư bạn nhé.
Thực phẩm ngừa ung thư khác
Cà rốt: Không chỉ tốt cho thị lực, cà rốt cũng giúp phòng bệnh ung thư rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy , cà rốt rất giàu chất beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ rất nhiều loại ung thư, bao gồm: ung thư phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Trà xanh: Theo nhiều nghiên cứu đã được tiến hành, trà xanh là một loại "thần dược" giúp ngăn ngừa rất nhiều loại ung thư như ung thư da, thực quản, dạ dày, phổi,... Vì trà xanh có rất nhiều chất chống ôxy hóa polyphenol nên nó có tác dụng ngăn cản máu dẫn tới các tế bào ung thư.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen