Rau Cải xoăn (Grünkohl) Siêu thực phẩm chống Ung thư

www.123zaehler.de kostenloser Counter ohne Anmeldung Trở về trang chủ


Siêu thực phẩm trong ngăn ngừa ung thư và giải độc cơ thể

Grünkohl  
Cải xoăn nằm trong danh sách các loại thực phẩm lành mạnh do giàu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.
Sieu thuc pham trong ngan ngua ung thu va giai doc co the - Anh 1
1. Phòng ngừa ung thư
Cải xoăn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như carotenoids và flavonoids giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh ung thư khác nhau như đại tràng, tuyến tiền liệt và buồng trứng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chíAdvances in Nutrition and Cancer năm 2014 cho thấy, các hợp chất sulforaphane trong cải xoăn cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư ruột kết.
Bên cạnh đó, lượng vitamin K và các chất dinh dưỡng thực vật trong cải xoăn giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi các gốc tự do, là một yếu tố góp phần gây ra các bệnh ung thư.
2. Giảm viêm
Cải xoăn có chứa các acid béo omega-3, đặc biệt là ALA hoạt động như một chất chống viêm mạnh để giảm đau và sưng. Bên cạnh đó, cải xoăn giàu carotenoids, vitamin E và C làm việc như chất chống oxy hóa cũng có tác dụng giảm viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử cytokines gây viêm.
3. Bảo vệ mắt
Cài xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh cho đôi mắt của bạn. Nó cung cấp nhiều carotenoid mà cơ thể cần để sản xuất vitamin A, có tác dụng bảo vệ giác mạc và ngăn ngừa sự thoái hóa của tế bào mắt.
Thêm nữa, nó có chứa carotenoid lutein và zeaxanthin, hai chất cần thiết cho sức khỏe của mắt trong việc chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi và đục thủy tinh thể. Đặc biệt, carotenoids giống như một “bộ lọc” cho mắt, tránh hư hại cho mắt từ việc tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím có hại của mặt trời (UV).
4. Giải độc
Trên thực tế, cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giải độc rất hiệu quả. Các chất xơ và lưu huỳnh trong cải xoăn sẽ liên kết với các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thụ độc tố. Ngoài ra, các isothiocyanates được chuyển hóa từ glucosinolates trong cải xoăn giúp gia tăng quá trình giải độc của cơ thể.
5. Tăng sức khỏe tim mạch
Cải xoăn giúp gia tăng sức khỏe tim mạch do nó chứa các chất chống oxy hóa. Thêm nữa, cải xoăn có chứa các chất giúp giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL hay cholesterol “xấu’”) và làm tăng lipoprotein mật độ cao (HDL hay cholesterol "tốt") trong cơ thể, từ đó làm giảm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch theo thời gian. Song song đó, magne và kali trong loại thực phẩm này sẽ giúp giữ huyết áp ở mức bình thường.
6. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Cải xoăn giàu chất xơ, rất tốt cho bệnh đái tháo đường type 1 và 2. Chất xơ giúp lượng đường trong máu thấp hơn ở những người bị bệnh đái tháo đường type 1. Trong khi đó, ở những người bệnh đái tháo đường type 2, nó giúp cải thiện lượng đường trong máu, chất béo và lượng insulin.
Ngoài ra, các acid béo omega-3 trong cải xoăn giúp giảm lượng glucose thấp hơn, tăng độ nhạy cảm insulin và ngăn ngừa sự thay đổi oxy hóa do stress gây ra ở những bệnh nhân đái tháo đường. Magne trong cải xoăn cũng góp phần phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2.
7. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong cải xoăn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và tái tạo chất chống oxy hóa khác trong cơ thể, trong khi vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng trong tế bào.
8. Giảm cân
Chất xơ trong cải xoăn giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài, bạn sẽ ăn ít hơn, từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân. Bạn có thể dùng cải xoăn để làm món salad, một ly nước ép rau quả hoặc nấu canh.
9. Ngăn ngừa thiếu máu
Chất sắt trong cải xoăn giúp tăng số lượng hồng cầu, tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể để ngăn ngừa thiếu máu. Nó cũng chứa vitamin C giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể với chất sắt. Bên cạnh đó, cải xoăn rất giàu vitamin B12 và acid folic, các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để phục hồi tình trạng thiếu máu.
10. Phòng ngừa loãng xương
Cải xoăn giàu calci và vitamin K, magne và acid béo omega-3 – đều là chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương. Đặc biệt, vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương.
Theo Phụ Nữ News

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen