Chữa trăm thứ bệnh từ loại hạt vứt đi

 Trở về trang chủ

Chữa trăm thứ bệnh từ loại hạt vứt đi không ai ngờ tới

Không chỉ quả xoài, lá xoài mà hạt xoài cũng có những lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của hạt xoài.
Chua tram thu benh tu loai hat vut di khong ai ngo toi - Anh 1
Bảo vệ răng miệng
Hạt xoài sấy khô là loại kem đánh răng tốt nhất, giúp chắc răng, chống viêm nướu và chữa bệnh hôi miệng. Đổ một lượng nhỏ vào lòng bàn tay của bạn, làm ẩm bàn chải đánh răng của bạn, nhúng vào và đánh răng. Bột này sẽ giúp bảo vệ răng miệng của bạn.
Tiêu chảy
Hạt xoài phơi khô, bỏ nhân, đem sao sơ, tán bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-5g với nước sôi để nguội để chữa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ hay trừ giun sán. Bạn cũng có thể thêm chút mật ong.
Giảm cholesterol
Chiết xuất từ hạt xoài có thể giúp những người béo phì giảm cân , giảm lượng cholesterol và cải thiện lưu thông máu. Điều này gián tiếp giúp giảm lượng đường trong máu và nồng độ protein C-reactive.
Chữa bệnh tim mạch
Tiêu thụ hạt xoài rất hữu ích trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp. Hệ thống thần kinh của chúng ta được kết nối với nhau bởi tim và mạch máu. Thêm môt chút bột của hạt xoài trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể cải thiện các vấn đề về tim và huyết áp cao.
Chữa bệnh tiểu đường
Chua tram thu benh tu loai hat vut di khong ai ngo toi - Anh 2
Bột từ hạt xoài có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm lượng đường trong máu. Nó giúp thay đổi enzyme của ruột và gan để giảm sự hấp thu glucose. Nó cũng làm giảm mỡ trong cơ thể, trọng lượng và chu vi của vòng eo.
Trừ giun
Hạt xoài có tác dụng trừ giun đũa với bài thuốc sau: Nhân hạt xoài 20 g, hạt chanh 15 g, 2 thứ giã nát, đổ 2 bát nước, sắc còn 1 bát, uống vào sáng sớm lúc còn đói, uống liền trong 2-3 ngày. Ngoài ra, hạt xoài cũng có thể trị giun sán: Nhân hạt xoài 20g, hạt chanh 15g, 2 thứ giã nát. Đổ 2 bát nước sắc còn một bát. Uống vào sáng sớm vừa ngủ dậy khi chưa ăn gì. Uống xong nằm nghỉ 1 lúc. Uống liền 3 buổi sáng. Tuy nhiên, hãy chú ý hạt xoài có độc cần theo dõi trong thời gian dùng thuốc.
Tốt cho tiêu hóa
Trong Trung y, khi gặp bệnh khó tiêu vì ăn nhiều dầu mỡ, thường dùng hạt xoài vào toa thuốc trị liệu với liều lượng nặng. Về mặt dược tính, tuy hạt xoài có tính chất bình đạm, nhưng sức hóa giải dầu mỡ của nó đáng tin cậy, lại rất an toàn.


Theo GDVN
Phụ Nữ News

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen