Bạc hà và sức khỏe

https://BachelorarbeitGhostwriter.com  Trở về trang chủ     https://www.counter-zaehler.de/
Xemthêm D  Xemthêm VN  ► XemD1


 

13 lợi ích sức khỏe của bạc hà

Bạc hà trên thực tế là một giống cây lai giữa cây bạc hà nước và bạc hà lục. Bạc hà có thể phát triển ở hầu hết các vùng, nhất là khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Bạc hà đã được sử dụng từ rất lâu đời trong y học cổ truyền để giảm đau. Ngoài ra, tác dụng kích thích tiêu hóa và kháng khuẩn đã được nghiên cứu khá nhiều trong các công trình y học hiện đại.
Nhiều người vốn đã quen thuộc với hương vị thanh mát nhẹ nhàng của tinh dầu bạc hà. Vị bạc hà được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại thực phẩm và sản phẩm dùng hàng ngày như bánh kẹo, đồ uống hay kem đánh răng… Dưới đây là một số lợi ích của loài thực vật quen thuộc nhưng vô cùng tuyệt vời này.
Bạc hà cung cấp thêm năng lượng Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hương bạc hà có thể khiến cho các bạn cảm thấy gia tăng tinh thần, tăng cường năng lượng. Một nghiên cứu cho thấy bạc có có liên quan đến sự tỉnh táo, tăng hiệu suất làm việc bằng cách kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Hãy giữ một chai dầu bạc hà bên mình và sử dụng bất cứ lúc nào nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.
Bạc hà cải thiện triệu chứng đau đầu Xoa một vài giọt dầu bạc hà lên trán và thái dương có thể làm dịu cơn đau đầu chỉ trong 15 phút và có tác dụng đến hơn 1 giờ thông qua khả năng cải thiện tuần hoàn và thư giãn các cơ bị căng.
Bạc hà cải thiện viêm xoang Bạc hà được tin là có tác dụng giúp cải thiện các vấn đề về xoang bằng khả năng phá vỡ cấu trúc các khối dịch trong xoang. Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định hương bạc hà có thể làm sạch xoang mũi nhưng vẫn có nhiều người cảm thấy vấn đề về xoang của họ tốt hơn khi hít vào hương bạc hà, như là thông qua trà bạc hà.
Bạc hà cải thiện chứng khó tiêu Các nhà khoa học chỉ ra rằng bạc hà cải thiện hoạt động tiết dịch mật bằng cách làm dịu các cơ của dạ dày. Điều này giúp cho thức ăn di chuyển nhanh chóng qua dạ dày và dễ được tiêu hóa hơn. Việc này cũng giúp hạn chế tình trạng liên quan như đầy hơi và tiêu chảy.
Bạc hà cải thiện hội chứng ruột kích thích Mặc dù hội chứng ruột kích thích vẫn chưa có phương pháp chữa trị hoàn toàn, tuy nhiên bạc hà đã cho thấy hiệu quả trong cải thiện hội chứng này.
Bạc hà cải thiện đau bụng kinh Bạc hà luôn là phương thức tuyệt vời để giúp giảm bớt cơn co thắt cơ, đặc biệt là các cơ trong thành tử cung. Uống trà bạc hà hai hoặc ba lần mỗi ngày và trong kỳ kinh có thể giúp làm dịu cơn đau.
Bạc hà hoạt động như một chất chống viêm Các chuyên gia tin rằng bạc hà hoạt động như một chất chống viêm và có rất nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là khi kết hợp với những thực phẩm khác. Ví dụ như cá ngừ và lá bạc hà xay nhỏ sẽ cung cấp cho bạn các lợi ích chữa bệnh của bạc hà kèm theo những lợi bổ sung của cá ngừ giàu omega-3.
Bạc hà giúp giảm cơn thèm ăn Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngửi hương bạc hà giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn và uống trà bạc hà giúp làm sạch khoang miệng để có được tín hiệu lên não rằng bạn đã có bữa ăn ngon miệng, giúp giảm cảm giác muốn ăn thêm.
Bạc hà giúp giảm buồn nôn Bạc hà có thể giúp kiểm soát hơi thở và làm giảm triệu chứng nôn/buồn nôn. Bạc hà giúp làm giảm co thắt cơ cũng như cải thiện hoạt động tiết dịch mật khiến cho những vấn đề về nôn hay buồn nôn hầu như không xảy ra.
Bạc hà giúp làm giảm hôi miệng Nếu bạn không thích những sản phẩm nước súc miệng bán sẵn, bạn có thể thử một vài giọt tinh dầu bạc hà. Nó có tác dụng giúp hơi thở của bạn thơm mát và giảm nguy cơ sâu răng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một giọt tinh dầu bạc hà lên lưỡi của mình.
Bạc hà giảm đau cơ Dầu bạc hà đóng vai trò như một thuốc giảm đau tự nhiên và là chất giãn cơ và rất hữu ích trong điều trị đau lưng và đau cơ.
Kết hợp với các quy trình làm đẹp và chăm sóc da Bạc hà có tác dụng làm dịu và làm mát da và khi sử dụng như một loại kem bôi, nó có thể hỗ trợ và điều trị tình trạng phát ban và nổi mề đay. Bên cạnh đó, dầu bạc hà cũng có tác dụng hỗ trợ tẩy tế bào chết, tăng độ ẩm và làm mềm da khô và hoạt động như một chất tẩy rửa vì các tính chất kháng khuẩn và sát trùng của nó.
Bạc hà giúp đuổi côn trùng Dầu bạc hà có tác dụng tự nhiên trong việc đuổi muỗi, kiến, ve, nhện cũng như nhiều loại côn trùng khác. Và nó cũng là sản phẩm ưa thích với những người không thích các sản phẩm đuổi côn trùng trên thị trường.
Tham khảo thêm thông tin tin tại bài viết: Lợi ích tuyệt vời của tinh dầu bạc hà đối với sức khỏe
Việt Anh- Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo RD

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen